Profile

Join date: Jun 30, 2022

About

Liệu có nên thoa kem chống nắng trong nhà hay không?


Ra ngoài là phải thoa kem chong nang - đây là điều mà tất cả chúng ta cần phải bàn cãi. Nếu bạn ở nhà thì sao? Tôi có nên thoa kem chống nắng trong nhà không? Chống nắng bao nhiêu lần trong ngày là đủ? Hãy cùng 2momart chúng tôi hiểu điều này nhé!

Tôi có nên bôi kem chống nắng trong nhà? Tôi tin rằng đây là một vấn đề gây tranh cãi. Cái tên “kem chống nắng” khiến nhiều người lầm tưởng rằng nó được dùng để ngăn chặn tác hại của ánh nắng mặt trời. Và chỉ có rất nhiều mặt trời bên ngoài. Đây là thực tế.

UV gây hại cho da


Bởi vì ánh sáng mặt trời không phải là nguồn duy nhất của tia cực tím, nhiều loại đèn chiếu sáng trong nhà như đèn huỳnh quang, màn hình máy tính, điện thoại, đèn cực tím, bóng đèn halogen, ... đều có thể tạo ra tia cực tím.

Da tiếp xúc với các loại tia cực tím này dễ mắc nhiều bệnh như ban đỏ, ung thư da, khô da sắc tố, sạm da, nổi mụn, … Nhiều chuyên gia khuyến cáo nên sử dụng kem chong nang chinh hang phổ rộng trước khi bật đèn.


Tia UV vẫn có thể dễ dàng xuyên qua cửa sổ


Một số tác hại xấu của tia UV đối với làn da cơ thể tiếp theo đó là nguy cơ lão hóa da nhanh chóng. Tia cực tím là bức xạ khá mạnh nên vẫn có thể xuyên qua kính, cửa sổ và gây hại cho làn da của bạn. Trong những năm gần đây, xu hướng thiết kế cửa kính rất được ưa chuộng, đặc biệt là tại các công trình công trình lớn. Phần trăm tia cực tím đi qua kính phụ thuộc vào loại kính và lớp phủ trên kính. Ví dụ, kính trong suốt cho phép 75% tia UVA, và kính phản chiếu và có màu cho phép 25-50% tia UVA.


Ngay cả những chiếc kính tốt nhất hiện nay cũng không thể chặn được 100% tia UV. Đây là lý do tại sao các bác sĩ da liễu luôn khuyên bạn nên thoa kem chống nắng thường xuyên, ngay cả khi ở trong nhà.

Có nên thoa kem chống nắng trong nhà không? Bây giờ, bạn có thể đã biết. Vậy chống nắng khoảng bao nhiêu lần trong ngày là đủ?

Trên thực tế, hiệu quả của kem chống nắng sẽ giảm dần theo thời gian, nhất là khi da tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời và không mặc quần áo bảo vệ. Vì vậy, chúng ta cần thoa kem chống nắng nhiều lần trong ngày để đạt hiệu quả tốt nhất:

Nếu bạn tham gia các hoạt động ngoài trời, ra nhiều mồ hôi và không có biện pháp bảo vệ, hãy chọn loại kem chống nắng không thấm nước và thoa lại sau mỗi 80 phút.


Nếu bạn đang ngồi ở nhà / văn phòng nhưng gần cửa sổ hoặc cửa kính, nên thoa kem chống nắng sau mỗi 2 giờ nhé!


Nguồn tham khảo: SPF là gì


Xem thêm: Zinc Oxide la gi ?

L
lyle lovett

lyle lovett

More actions